Hiện Tượng Tháng 5

Tháng 5 năm nay thay vì Đảng ra công một lần nữa đánh bóng lãnh tụ Hồ Chí Minh(HCM) nhân ngày sinh nhật thì phải vất vả cho công an (một số bài tường trình từ cuộc biểu tình viết là “côn an”) ra nhiều nẻo đường các tỉnh từ Nam tới Bắc để ngồi canh, nghe ngóng, đánh đập, đàn áp…

Một tuần kể từ ngày 11/5/2014, hàng ngàn người dân từ Nam tới Bắc, đa phần là giới trẻ và trung niên từ các hãng xưởng ra đường biểu tình chống Trung Cộng (TC). Hành động xâm chiếm biển đảo đã xảy ra nhiều năm qua. Đầu tháng này,  một chiếc tàu khổng lồ của TC HD 981 đặt giàn khoan trong vùng biển thuộc sự kiểm soát của Việt Nam.

Qua hình ảnh người ta thấy tinh thần yêu nước và lòng nhiệt huyết của người dân tràn đầy. Dù sao có biểu tình với con số đông như vậy cũng là đáng kể trên những bước đầu trong phong trào đòi tự do dân chủ càng lúc càng dâng cao. Có quan niệm rằng phải viện cớ chống TC để đến mục tiêu giải thể Cộng Sản Việt Nam(CSVN).Tuy nhiên, có phải ai cũng nghĩ như vậy? Có quan niệm rằng dân chống TC đồng nghĩa chống dùm cho CSVN,  bởi vì chính thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng trong ngày Hội Nghị Cấp Cao ASEAN tại Myanmar, 11/5/2014, trùng ngày biểu tình, đã tuyên bố chống TC về vụ tàu đặt giàn khoan, việc TC vi phạm Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển, 1982. Qua các bản tin, các nước không có phản ứng gì sau lời tố giác của ông Dũng. Nhưng rồi, trên thực tế thì người dân xuống đường chống TC vẫn bị công an đàn áp, bắt giam viện cớ biểu tình trái luật.

Phải chăng cũng có thành phần yêu nước thật sự, “thông cảm” vai trò của Đảng và Nhà Nước chống TC kiểu “lửng lơ”, hành động ám muội. Với biểu tượng cờ đỏ sao vàng cầm trên tay, người biểu tình có biết rằng chính nó là nguồn cội của mọi bất công, mọi mất mát đã và đang xảy ra trện mảnh đất Việt Nam kể từ ngày có hai chữ “cộng sản” do HCM du nhập vào.

Ngày 18/5/2014, tiếp theo làn sóng xuống đường trong tuần qua, người người hưởng ứng theo thông báo kêu gọi của 20 tổ chức xã hội dân sự. Kết quả là những sự đàn áp thô bạo xảy ra nơi nơi, công an dày đặc đường phố đã bắt giữ hằng chục người biểu tình ôn hòa. Như vậy trả lời sao khi tuần trước có những tổ chức thuộc hệ thống nhà nước gồm các thanh niên kêu gọi biểu tình “chống Trung Quốc”? Có những nhóm cũng xuống đường nhưng làm theo cách riêng của họ. Khi đám thanh niên cộng sản đứng gần thì họ liền tách riêng ra, ngay cả một cô gái trẻ đang hô vang đả đảo Trung Quốc chợt thấy một lá cờ đỏ sao vàng vừa chạy tới trước mặt  để được quay hình thì cô chụp ngay nó rồi quăng xuống ra sau. Thật là một hành động can đảm!

Ngày 11/5, dân oan từ các tỉnh miền Tây lên Saigon hưởng ứng cùng đoàn biểu tình, nhưng bị công an chặn lại không cho gia nhập. Những phụ nữ này là thành phần biểu tình ngày 29/4/2014 trước Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Saigon với biểu ngữ “30/4  Ngày Tang của Dân Tộc.”  “30/4 Dân Việt Mất Quyền Con Người.” Phải cho rằng những người mẹ, người chị này có hành động vô cùng được kính phục!

Image

Image

Lối chống TC giả để ru ngủ lòng dân? Còn nhớ  6/2012,  quốc hội CSVN ra Luật Biển trong đó xác nhận Hoàng Sa và Trường Sa thuộc quyền kiểm soát của Việt Nam? Người dân tưởng thiệt, ngay sau đó xuống đường biểu tình chống việc TC chiếm hai hải đảo thì họ bị công an đánh đập, bắt giam…Chưa thấy Đảng và Nhà Nước họp hành hay thông tin một điều gì cả về vụ tàu HD 981, cũng như chưa có một thái độ dứt khoát nào về hành động chiếm cứ đất, biển và hải đảo, đánh đập ngư dân Việt Nam rất nhiều lần…

Như vậy người dân thấy chưa về tội ác đã và đang xảy ra trên đất nước Việt Nam trong gần 70 năm qua? Có phải nó bắt nguồn từ lá cờ đỏ sao vàng?  Cũng tại làn sóng cộng sản bành trướng ở Đông Dương kể từ đầu thập niên 30 và mạnh mẽ từ 1945 nên mới có sự tái chiếm chính thức của Pháp vào cuối 1946.

Đảng CSVN dẫn đầu là HCM đã và đang bán nước. Khi còn sống Hồ ít nhất 3 lần tự nguyện dâng linh hồn và thể xác của nhà nước do ông ta lãnh đạo cho Pháp cộng , rồi sau đó là cho Liên Sô và Tàu cộng.
Hồ Chí Minh Bán Nước Mấy Lần: https://mousekeymakehistory.wordpress.com/2013/08/19/ho-chi-minh-ban-nuoc-may-lan/

Những hành động gần như công khai thông báo với toàn dân là “Đảng ta bán nước cho Trung Quốc” và đó là “quyền của Đảng ta vì Đảng ta là Đảng cầm quyền theo hiến pháp quy định”. Công an đủ mọi thành phần thẳng tay đàn áp những ai không đi theo chủ trương “4 tốt, 16 chữ vàng” của Đảng. Nhìn hình ảnh chủ tịch nước Trương Tấn Sang lần qua TC thỉnh ý trước khi qua Hoa Kỳ một cách gấp rút vào 7/2013 với thái độ khúm núm, khom lưng cúi đầu trước dàn chào của nước đàn anh, cho thấy sự nô lệ, nô lệ từ tâm thức ra tới bên ngoài.

Image

Nếu cho rằng vì nỗi lo sợ ám ảnh nên người ta còn mang hình lãnh tụ HCM, cờ đỏ sao vàng ra biểu tình chống TC, chứ trong thâm tâm người biểu tình biết những biểu tượng đó là tội ác, là ô nhục cho quốc thể, thì có thể thông cảm và chấp nhận được không? Nhưng dựa trên hiện thực, như đã ghi trên, đó là kết quả của một hệ thống tẩy não kinh khiếp trong nhiều thập niên qua, và số nạn nhân của chính sách ngu dân không phải nhỏ, nhưng hy vọng nhờ thông tin toàn cầu trên internet mà họ từ từ thấy ra sự thật.

Tháng 5, 1954, cộng sản miền Bắc theo chỉ thị Nga Tàu tấn công Pháp dồn dập trận Điện Biên Phủ để chiến thắng làm thế thượng phong vào bàn hội nghị chia đôi đất nước. Một bài học đắng cay cho Pháp khi tin vào lời hứa hẹn của phe HCM là ngồi cùng với Pháp để bàn việc ngưng chiến sau cuộc họp tại Berlin vào 1-2/1954 giữa 4 nước Mỹ, Anh, Pháp, Liên Sô. Ngày 8/5/1954 được sắp xếp hai bên họp mặt tại Geneva thì ngày 7/5/1954 cộng sản đã ồ ạt tấn công biển người. Nay đã đúng 60 năm, một con số tròn trịa ý nghĩa cho những ai ý thức ra trách nhiệm của người con dân nước Việt đang trước họa mất nước vào tay TC. Đại họa này không phải ngang nhiên xảy ra mà là một quá trình dài từ những năm 1946-1975. TC đã tiếp viện cho miền Bắc thực hiện mục đích nhuộm đỏ nước Việt Nam, và lãnh đạo CSVN đã trở thành những tên nô lệ chỉ biết vâng lời đàn anh chỉ dạy. 16 chữ vàng mà Đảng hay nhắc nhở,  “Ổn định lâu dài; Hướng tới tương lai; Hữu nghị láng giềng; Hợp tác toàn diện, ” đã không nói lên tinh thần vong bản của tập đoàn bộ chính trị Hà Nội hay sao, hỡi những ai còn đang đặt niềm tin vào Đảng? Hợp tác toàn diện có phải là lệ thuộc hoàn toàn từ kinh tế, chính trị…

Điểm đáng ghi nhận trong những lần biểu tình từ 11/5/2014 – 18/5/2014:
Ngày 11/5 có những tổ chức thanh niên cộng sản nên biểu ngữ đỏ chữ vàng, cờ đỏ sao vàng lấp lóe trên đường phố; nhưng đến lần biểu tình 18/5 thì gần như mất hẳn màu đỏ. Hiện tượng này cho người ta thấy rằng ý dân khác ý Đảng. Đảng thì đỏ chứ dân thì nhất định không đỏ.

Image

Biểu tình, Saigon, 11/5/2014, có thanh niên cộng sản , cờ đỏ sao vàng, biểu ngữ nền đỏ chữ vàng.

Image

Biểu tình, Cần Thơ, 12/5/2014,  không có cờ đỏ, không có biểu ngữ nền đỏ chữ vàng, 2 người mặc áo cờ đỏ.

Image

Biểu tình, Saigon, 18/5/2014,  không có cờ đỏ sao vàng. “Tổ Quốc, Danh Dự,Trách Nhiệm” là khẩu hiệu thời Việt Nam Cộng Hòa.

Trở lại một trong những trọng điểm của Đảng làm hằng năm vào tháng 5. Trên đường phố có người biểu tình, biểu ngữ mừng sinh nhật HCM giăng bên đường! Có ai còn quan tâm đến những sáo ngữ tuyên truyền, lá bùa của Đảng không dính dáng gì đến cuộc sống hằng ngày, hơn hết nó là nguyên nhân của mọi khổ đau đè nặng trên đất nước và dân tộc Việt Nam?

Image

Trên biểu ngữ 19/5 có hình HCM và biểu tượng bông sen. Bông sen đi liền với nhà Phật mà HCM là kẻ vô thần theo chủ nghĩa chủ trương tiêu diệt tôn giáo, suy tôn duy vật.Thật là một sự ngược đời! Từ một kẻ tay sai đắc lực của đệ tam quốc tế, vong bản, bán nước cầu vinh thì được tâng bốc thành anh hùng; từ một người theo chủ nghĩa bài bác tôn giáo cả đời lại trở thành như vị phật?

Năm 1949, còn ở trong rừng chưa được Mao viện trợ súng đạn đánh Pháp, Hồ làm bài thơ có thể là nhớ lại ngày 19/5/1946 lúc Hồ ra lệnh cho Vũ Đình Huỳnh tổ chức sinh nhật, kêu gọi dân chúng ra đường rần rộ suy tôn HCM. Đây là lần đầu tiên Đảng làm sinh nhật cho Hồ, đồng nghĩa công khai tuyên bố rằng 19/5 là ngày sinh của lãnh tụ. Tại sao? Vì 19/5/1946 là ngày HCM phải đối diện với thống đốc Đông Dương d’Argenlieu tại Hà Nội để nói về Hiệp Ước Sơ Bộ 6/3/1946, một ký kết giữa phe quốc hội cộng sản nắm quyền bên Pháp và HCM. Hồ rất cần d’Argenlieu chấp nhận Hiệp Ước nên bằng mọi cách làm vừa lòng ông thống đốc, kể cả đem dân chúng ra đường làm bức bình phong. Hồ đã thất bại. Phe Cộng Hòa nắm lại quốc hội và tuyên chiến chính thức bắt đầu từ 19/12/1946.

Vì nước nên chưa nghĩ đến nhà
Năm mươi chín tuổi vẫn chưa già
Chờ cho kháng chiến thành công đã
Bạn sẽ ăn mừng sinh nhật ta
HCM, 1949

Đảng làm sinh nhật HCM năm nay cùng với hiện tượng mọi miền dân nổi lên chống TC (cũng là chống Đảng CSVN vì hai bên hợp tác toàn diện mà!), một người đã đối lại bài thơ của Hồ để tặng Đảng.

Đảng Hồ dâng đất, đảo Trường, Hoàng Sa
Xác chết 45 năm hóa quỷ già
Chờ cho dân nổi lên phá mả
Hủy diệt luôn ngày sinh nhật ma!
Vô Danh, 5/2014

Bút Sử
18/5/2014

Sources: Pictures from ptlambao.blogspot.com; Britain in Vietnam, Prelude to Disaster, 1945-1946, Peter Neville, 2007; Nhật  ký trong tù và những bài thơ khác, 2000.

 

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Comments

  • Bình Đặng  On 05/28/2014 at 7:45 am

    Hoan hô “bác Hồ ác gian”
    Treo hình Bác trước “cửa mình” dễ xem….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: